เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี
สวัสดีค่ะ nonthaburi2go ยินดีต้อนรับค่ะ
จังหวัดนนทบุรี
เกาะเกร็ด เป็นเกาะกลางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง และมีฐานะเป็นตำบลหนึ่งในท้องที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 4.12 ตารางกิโลเมตรหรือ 2,489 ไร่ เป็นที่อยู่ของชาวไทยเชื้อสายมอญที่มีอาชีพปั้นเครื่องปั้นดินเผาเป็นส่วนใหญ่... วิกิพีเดีย


เลือกจังหวัดที่ต้องการจองโรงแรม
สถานที่สำคัญในนนทบุรี

แหล่งท่องเที่ยว


 
 
 
จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์
 
 •   รายชื่อวัดในจ.นนทบุรี »
 • รายชื่อโรงแรมในจ.นนทบุรี »
 • ค้นหาโรงแรมใน นนทบุรี»
 • ร้านอาหารในจ.นนทบุรี »
 • ปฏิทินกิจกรรมอิมแพ็คฯ »
 • จองตั๋วเครื่องบิน »
 • ตารางเวลารถไฟ »
 • วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร (Wat Chalerm Phrakiat)

  วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

  พระบรมรูปของรัชกาลที่ 3 ผู้ทรงสร้างวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร พระพุทธมหาโลกาภินันทปฏิมา พระประธานในพระอุโบสถวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร พระวิหารแห่งวัดเฉลิมพระเกียรติ

          วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดวรวิหาร ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันตก (ฝั่งขวา) ที่ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี เยื้องศาลากลางจังหวัดไปทางทิศเหนือประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ มีเนื้อที่ประมาณ 24 ไร่ 7 งาน 22 ตารางวา แบ่งออกเป็น 3 เขต คือ เขตพุทธาวาส เขตสังฆาวาส และเขตนอกกำแพงใหญ่

  วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร เป็นพระอารามหลวง ที่มีความสำคัญ คู่บ้านคู่เมือง มาร่วม 135 ปีแล้ว พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โปรดให้ทำการสร้างขึ้น ด้วยทรงมีพระราชดำริว่า บริเวณป้อมเก่า (ป้อมทับทิมสมัยกรุงศรีอยุธยา) ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่ง แม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันตก ใต้วัดตลาดขวัญ

  เมืองนนทบุรีเคยเป็นที่ตั้งนิวาสสถานของพระอัยกา พระอัยกี และเป็นสถานที่ประสูติของ สมเด็จพระศรีสุลาลัย พระราชชนนีพันปี หลวงแห่งพระองค์ เนื่องจากพระอัยกา (นามเดิม บุญจัน เคยเป็นผู้ว่าราชการ จังหวัดนนทบุรีที่ พระยานนทบุรีศรีมหาอุทยาน สมควรที่จะสร้างพระอารามหลวง ขึ้นไว้เพื่อเป็นการ เฉลิมพระเกียรติพระอัยกา พระอัยกี และ สมเด็จพระราชชนนี จึงได้โปรดให้พระยาพระคลัง (ดิศ บุนนาค) สมุหพระกลาโหม เป็นแม่กอง สร้างวัดขึ้นในบริเวณนั้น โปรดให้สร้าง ป้อมปราการก่ออิฐถือปูน มีใบเสมา (ทำนองเดียวกับกำแพงพระบรมมหาราชวัง) เป็นรูป 4 เหลี่ยมไว้รอบวัดเพิ่อเป็น อนุสรณ์ด้วยแล้ว พระราชทานนามพระอารามแห่งนี้ว่า "วัดเฉลิมพระเกียรติ"

  พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวยังสร้างวัดเฉลืมพระเกียรติไม่แล้วเสร็จก็ทรงประชวร และเสด็จสวรรคตเสียก่อน ต่อมา พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่อยู่ รัชกาลที่ 4 เสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติแล้วจึง ทรงรับพระราชภารกิจ ดำเนินการสร้างต่อ จนเสร็จเรียบร้อย วัดเฉลิมพระเกียรตินี้จึงเป็นอีกวัดหนึ่งในหลายๆ วัดที่รัชกาลที่ 3 ทรงสร้างค้างไว้ และรัชกาลที่ 4 ทรงรับเป็น พระราชภารกิจดำเนินการต่อ

  ภายในวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารมีอุโบสถที่สร้างด้วย สถาปัตยกรรมแบบไทยปนจีน มีภาพเขียนฝาผนังอันสวยงาม ด้านในประดิษฐาน พระประธานปางมารวิชัย หล่อด้วยทองแดง ทั้งองค์ หน้าตักกว้าง 6 ศอก สูงจรดพระเศียร 8 ศอก 2 คืบ 4 นิ้ว พระนามว่า พระพุทธมหาโลกาภินันทปฎิมา ส่วนภายนอกมีลายปูนปั้นประดับกระเบื้อง หน้าบัน ลวดลายปูนปั้นที่กรอบประตูหน้าต่าง สวยงามมาก


  ขอขอบคุณ
  ภาพประกอบจาก - http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9530000026089
  ข้อมูลจาก - http://wikimapia.org/77744/th/วัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร

  ประกันภัยรถยนต์

  ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, ชั้น 2+ และ 3+, ชั้น 3

  ทางเลือกใหม่ของการทำประกันภัย SILKSPAN เป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ 5/2543 ภายใต้การการกำกับดูแลของ บริษัทฯ เน้นการให้คำปรึกษาที่เป็นกลางและยึดประโยชน์ สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก โดยปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 1,000,000 รายตั้งแต่ปี 2543

  ให้คุณมากกว่า คลิกดูรายละเอียด


  ให้คุณมากกว่า
  รวดเร็ว
  รวดเร็วคำนวณเปรียบเทียบเบี้ยกว่า
  20 บริษัทประกันใน 30 วินาที
  คุ้มค่ากว่า
  คุ้มค่ากว่าฟรี บริการช่วยรถฉุกเฉิน
  24 ชม. ,รถใช้ระหว่างซ่อม/ค่าเดินทาง
  ประหยัดกว่า
  ประหยัดกว่าผ่อน 0% ด้วยบัตรเครดิต
  นานสูงสุด 10 เดือน
  สะดวก
  สะดวกสั่งซื้อออนไลน์ในราคาพิเศษสุด*
  พร้อมรับกรมธรรม์ทันทีทางอีเมล**
  มั่นใจ
  มั่นใจรับประกันคืนเงิน 100%
  หากเจอที่อื่นถูกกว่า
  Email Alert
  Email Alertแจ้งเตือน ต่ออายุประกันรถ
  พ.ร.บ. - ต่อทะเบียนล่วงหน้า ฟรี
  *บางกรมธรรม์จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ **ชำระสดลด 5% หรือผ่อน 0% นาน 10 เดือน ***เฉพาะประกันประเภท 5
  เลือกจังหวัดที่ต้องการค้นหาหรือจองโรงแรม

  Hotels in Thailand

  nonthaburi2go in association with agoda.com
  AGODA ® is a registered trademark of AGIP LLC, used under license by Agoda Company Pte. Ltd.
  Agoda is part of priceline(NASDAQ:PCLN)